top of page

12 Con Giáp | 12 Zodiac Animals — Họa sĩ Vũ Đình Tuấn & Nguyễn Thế Hùng

Vẽ tranh con Giáp luôn là một thử thách không nhỏ với người nghệ sỹ. Tưởng dễ mà thật khó! Vẽ một con vật vừa thật, vừa ảo, vừa gần gũi, vừa huyền thoại... Vẽ không chỉ để cho giống thật. Các con vật phải trở thành những linh vật có tính  biểu tượng của năm. Một biểu tượng cho những khát vọng tốt đẹp mà con người gửi gắm vào.


Vũ Đình TuấnNguyễn Thế Hùng sẽ giới thiệu đến công chúng trong những ngày đầu Năm này bộ tác phẩm 12 con Giáp: linh vật của một vòng 12 năm bắt đầu từ chú Chuột tinh khôn của Năm Tí và kết thúc bằng Năm Hợi của chú Lợn sung túc, no đủ.


Một vòng con Giáp của hai họa sỹ với cả bút pháp tài hoa và chất liệu đặc trưng, biểu cảm mạnh mẽ, phồn thực và rừng rực nhựa sống với dòng tranh khắc gỗ của họa sỹ Vũ Đình Tuấn, và chùm tác phẩm trên chất liệu tổng hợp đầy ngẫu hứng, bung tỏa của họa sỹ Nguyễn Thế Hùng sẽ được giới thiệu tại Hanoi Studio Gallery từ 22/2 - 3/3/2019.
Making art of zodiac animals into might seem like an easy idea. But for artists, transforming mystic yet familiar creatures into artworks has always been challenging. Those animals, as they stand for years, represent hopes and wishes of the people.


In early days of this year, Hanoi Studio Gallery would be glad to introduce a Zodiac Animals collaboration by artists Vu Dinh Tuan and Nguyen The Hung. The collection will start with the diligent mouse and end with the sumptuous, contented pig.


In the collection, 12 Zodiac Animals will appear under Nguyen The Hung and Vu Dinh Tuan signature styles and aesthetic. This time, Vu Dinh Tuan, instead of silk, is coming back with his wood-carving pieces. Nguyen The Hung, with his powerful and attractive mix-media materials, will breathe a mysterious and majestic layer of feeling into the Zodiac animals.

bottom of page