top of page

Mảnh Ghép | Puzzle Pieces — Điêu khắc gia Lương Văn Việt

Đến với triển lãm của Lương Văn Việt để thấy một không gian mà nghệ thuật và con người lẳng lặng, khe khẽ chạm vào nhau; để thấy những mảnh ghép đầy góc cạnh, hiện đại, mạch lạc của sắt, đồng, nhôm, gỗ; để cảm nhận sự tối giản đến tận cùng của hình khối. Không rườm rà chi tiết, không ồn ào màu sắc. Những miếng ghép, khối hình và nét mềm đắt giá của đường cong, tất cả tạo nên một sự tĩnh lặng. Một khoảng tĩnh lặng đầy minh triết của lý trí và tình cảm.


“Tôi hy vọng đem đến cho người xem một trải nghiệm thuần khiết về đặc tính của chất liệu: cái ấm áp của gỗ, nặng nề của đá và lạnh lẽo của kim loại. Tự do cảm nhận vẻ tương đồng và dị biệt trong cấu trúc và khoảng cách; Người xem có thể tự viết nên câu chuyện riêng của mình và cảm nhận mối tơ duyên ẩn dụ trong mỗi tác phẩm”. Lương Văn Việt đã chia sẻ như vậy trong một lần với báo chí.


Với triển lãm Mảnh GhépLương Văn Việt muốn đánh dấu giai đoạn sáng tác của mình với những giá trị tinh thần thật giản dị, thấm đẫm yêu thương như đời sống của anh. “Những mảnh ghép hiện thân cho mỗi con người. Chúng ta phải chăng luôn đi tìm mảnh ghép phù hợp với mình từ trong công việc cho đến tình yêu?"
“I hope to offer the audience a pure sense to freely and physically experience the characteristics of the materials: the warmth of wood, the heaviness of stone and the coolness of metal, to freely compare and judge the similarities and differences in terms of composition and distance between the works; and to create their own narrative and relationship with art," said Luong Van Viet.


Puzzle Pieces exhibition by Sculptor Luong Van Viet 
Presented by Hanoi Studio Gallery

bottom of page