top of page

Nghe, Xem, Kể – 20 Năm Hanoi Studio | Listen, Watch & Tell – Hanoi Studio's 20 Years Anniversary

Hai mươi năm, thời gian đủ để một đứa trẻ trưởng thành.

 

Một sớm mai, ngồi xem lại những bộ ảnh tranh đã đi qua đời mình trong 20 năm, thấy mọi sự như mới xảy ra hôm qua. Những bức tranh, các cuộc triển lãm solo và tập thể, những khuôn mặt của các hoạ sỹ... Đã có bao họa sĩ đến với Hanoi Studio, những nụ cười và cả những đăm chiêu, có chia tay và có gắn kết… Tất cả dần khắc hoạ lại 20 năm của Hanoi Studio Gallery và để thấy một hành trình.

 

Hành trình ấy, khi nhìn lại, là một hành trình đầy xúc cảm, mà chỉ trong tĩnh lặng sớm mai, ta mới có cơ hội được cảm nhận đến tận cùng những vật lộn, thử thách khi đối diện với sự đa diện của con người.

 

Bạn đối diện với vĩ nhân, người rụt rè, người sôi động, luôn giật tóc, bứt tai vì những nhẽ ở đời muốn thể hiện trên tranh; những tài năng chìm đắm trong cơn mộng mị đến cực đoan để tìm đến sự hoàn hảo.

 

Bạn lửng lơ, lãng đãng trong những câu chuyện đời và chuyện nghề, giữa thực và ảo, với mê và tỉnh, với cái vô hình và cái hữu hình trong những mê mải xuất thần, đầy ắp ước mơ sáng tạo của người nghệ sĩ. Nhưng rồi bạn phải đối diện một thực tế khác, những áp lực hàng ngày của guồng quay cuộc sống, của cơm, áo, gạo, tiền chi phối phần đời của tất cả. Bạn như phải trở lại mặt đất với câu hỏi “làm sao đưa những đứa con thần thánh này đến được với nhân gian?”

 

Sự giằng co giữa đạo và đời cứ triền miên như vậy. Và dù sao, trên hết bạn vẫn cảm thấy may mắn tràn đầy.

 

May mắn khi gặp một tài năng đang hớt hải giữa bộn bề kiếm sống.

May mắn khi phát hiện ra một họa sỹ còn đang ngập ngừng chưa tìm thấy lối đi.

May mắn đã thuyết phục được một người trẻ thêm tin vào mách bảo của bản năng.

May mắn khi song hành với họ trong những chặng đường đơn độc và nhiều vật vã.

May mắn khi được họ tin cậy trao gửi những đứa con tinh thần của mình.

 

Nghe, Xem, Kể những câu chuyện của nghệ thuật và đời nghệ sỹ đó đã luôn là niềm vui của chúng tôi – Hanoi Studio Gallery hai mươi năm qua và nhiều năm sau nữa.

 

Xin chân thành cám ơn các họa sĩ về món quà vô giá mà các anh chị và các em đã dành cho Hằng, Hiệp, và cho Hanoi Studio trong 20 năm qua!


Dương Thu Hằng _ Hanoi Studio Gallery
Twenty years – a period of time long enough for a young boy to turn into a man. 

 

During a morning spent digging through a series of old photos and files, everything seems like just yesterday. Paintings, names of exhibitions, pictures of artists, laughter, smiles and even some sadness, all add up after the years to become Hanoi Studio’s own portrait. The portrait is not perfect. It is a pretty, but also full of scars.

The journey has always been full of challenges and difficulties as
Hanoi Studio has been working in human beings’ darkest corners and with many different personalities.

Sometimes, you face great personalities who wrestle with their daily life’s problems, thoughts and struggles through their paintings. They pave the way through the mad realms of their own selves to find perfection.

Sometimes, you float and wander with artists in their stories, get to know them and burst with them through their ecstatic, jubilant moments in art.

But then, when the reality kicks in, you realize that outside of their moments, those characters are still trapped within the wheel of life’s daily matters. They face mundane questions like “what is for dinner?” and “how do I pay the bills?” Arriving back on solid ground, you then have to find the answer for the big question: “how to bring these amazing artists with their God given talents out to the public?”

The fight between art and reality is always there. But you always appreciate and feel thankful for the precious gift that life has given you – the opportunity to accompany and to fall in love with art and artists.

Thankful for having a chance to meet raw talents. Thankful for finding a lost artist who has not found his path.Thankful for getting another youngster to follow his nature and instinct. And most of all, you feel thankful to be the person they believe in and entrust with their creations.

Listening, watching and telling stories about an artist and his art has been
Hanoi Studio’s pleasure since the very first day and will continue to be for many years to come.

Finally, thanks to everyone for the love, appreciation and many other priceless gifts that
Hang, Hiep and Hanoi Studio have received over the past 20 years.


Duong Thu Hang _ Hanoi Studio Gallery

bottom of page