top of page

Thiên Nhiên Ở Giữa | Nature In Between — Triển lãm Nhóm Họa sĩ Lưu Động | Mobile Artist Group Exhibition

10 năm trước một nhóm sinh viên mỹ thuật năm hai, năm ba và một thầy giáo trẻ của trường kiến trúc đã tổ chức những chuyến đi vẽ cuối tuần với niềm say mê rèn luyện các kỹ năng vẽ ngoài trời, ngoài bài vở trường lớp. Nhưng dần dần câu chuyện đi vẽ ngoài thiên nhiên đã góp phần tạo dựng lên các cá tính hội hoạ trong con đường sáng tác nhiều năm sau này của họ. Lặn ngụp trong không gian rộng lớn của thiên nhiên hẳn là một thử thách lớn với các giác quan của các họa sĩ tương lai, nhưng điều đó dần tạo cho họ bản lĩnh để nắm bắt được ánh sáng, màu sắc, thậm chí cả hương vị của cây cỏ, đất đai, vườn tược.


Quá trình rèn luyện, hoà mình vào thiên nhiên đó đã đánh thức những phẩm chất, kỹ năng tốt nhất của từng cá nhân. Nhiều điều đã được phát lộ qua các tác phẩm mà các hoạ sỹ trẻ trình bày những năm sau này.


Hanoi Studio Gallery xin trân trọng giới thiệu bộ tác phẩm Thiên Nhiên Ở Giữa của nhóm 5 tác giả Lưu Động: Trịnh Liên, Đặng Hữu, Duy Tùng, Duy Hoà, Đặng Hiệp.
Ten years ago, a group of students, with a young professor from Hanoi University of Architecture started to organize weekend painting trips. Those trips were made for practicing plein air painting skills beside normal class work. Years later, those trips became the fundamental core of artistic personalities in these artists. Rolling in the vast space of nature must be a big challenge to the senses of the to-be artists. This gradually gives them the abilities to capture the light, the colors and even the taste of the grass, the trees, the land, and the air.


The process of training and immersing themselves in nature has awakened the best qualities and skills of the young artists. Much has been revealed through their works in later years.


Hanoi Studio Gallery is pleased to present the Nature In Between collection by Lưu Động (Mobile) Group, consists of five artists: Trinh Lien, Dang Huu, Duy Tung, Duy Hoa, and Dang Hiep.

bottom of page