top of page
Đàm Đăng Lại

“Những sắc màu mang đậm nét văn hoá bản địa qua nhiều hình dáng biến hoá, ẩn hiện như cầu vồng – thứ diệu kỳ được tạo nên từ những giọt nước mắt của cơn mưa và niềm vui của ánh mặt trời trong vũ trụ để cùng nhau tận hưởng và chiêm nghiệm”
“Tác phẩm của anh, lớn hay nhỏ đều tràn đầy sức sống giống như sự chuyển động của vạn vật trong tự nhiên. Các khối điêu khắc được tạo hình như những con voi, thay đổi chút thành con nhím, con nhện… đang chạy nhảy trong không gian, để rồi thoắt cái lại biến hình thành những cánh đồng cuốn gió, những ngọn cỏ rực rỡ đeo mang giọt nước màu long lanh. Với anh, điêu khắc như trò chơi lắp ghép, biến hoá trong sự hoà mình với không gian, ánh sáng rồi đưa người xem đến với những khoảnh khắc sinh động của những tạo hình uốn lượn”
- Trích Đàm Đăng Lại và Nghệ thuật Ban Mê Thuột

"The vivid colors, deeply rooted in indigenous culture, take on various forms and transformations, appearing and disappearing like a rainbow – a wondrous creation formed from the drops of tears in a rainstorm and the joy of sunlight in the universe, coming together for us to enjoy and contemplate
"His artworks, whether large or small, brim with vitality much like the movements of all things in nature. The sculpted forms take shape as elephants, subtly shifting into hedgehogs, spiders… leaping and bounding in space, only to suddenly transform into wind-swept fields, lush grass carrying glistening droplets. With him, sculpture is like a game of assembling and transforming, harmonizing with space and light, leading the viewer to vibrant moments of sinuous forms."
- Excerpt from Đàm Đăng Lại and the Art of Ban Me Thuot

Forest Fruit Ice Cream
bottom of page