top of page

Xem tranh trên giấy dó và ghép gỗ 'Trong này, ngoài kia và những mảnh ghép' của Ngô Hùng Cường

Triển lãm “Trong này, ngoài kia và những mảnh ghép” đánh dấu sự quay trở lại của hoạ sĩ sinh năm 1979 Ngô Hùng Cường đang diễn ra tại Hanoi Studio Gallery, 13 Tràng Tiền, Hà Nội (diễn ra đến hết ngày 8/7).

Từ bộ tác phẩm triển lãm ấn tượng năm 2011, với dòng chảy của đời người, “Ý chí của cá đưa tôi đi”. Chín năm sau, Ngô Hùng Cường trở lại với bộ tác phẩm được chuẩn bị trong một thời gian dài cho triển lãm cá nhân “Trong này, ngoài kia và những mảnh ghép”. Những câu chuyện ngày thường được anh thể hiện trên những tác phẩm giấy Dó khổ lớn, những mảnh ghép gỗ. Ta nhìn thấy những sắp đặt, lớp lang trong một không gian phẳng của lối hoạ tranh Hàng Trống, tranh thờ người Dao.

Trong 22 tác phẩm đến với công chúng lần này, Ngô Hùng Cường có sáu bức tranh giấy dó bồi và mười hai tác phẩm ghép gỗ cùng các tác phẩm khác sử dụng chất liệu tổng hợp trên toan. Chẳng ngại tìm kiếm, chơi với những chất liệu mới cho những câu chuyện của mình, Ngô Hùng Cường dùng màu vẽ lên những mảnh ghép gỗ xếp hình và dùng giấy dó kết hợp với các chất liệu tự nhiên trong khoảng vài năm trở lại đây, bởi “thử nghiệm các chất liệu khác nhau khiến tôi trở thành một nhà thám hiểm thực sự, đang khám phá và tìm kiếm các giá trị mà mình chưa biết đến, điều này cho tôi tự do tư duy và sáng tạo”.

Tranh của hoạ sĩ trẻ sinh năm 1979 luôn có những trải nghiệm đầy đủ cung bậc của cuộc sống. Những điều gần gũi trong cuộc sống gia đình thường ngày luôn tạo ra nguồn cảm hứng sáng tác cho anh. Anh quan sát mọi điều xung quanh và đặt cọ vẽ một cách tự nhiên, thử nghiệm các chất liệu mới, anh tìm cách chia sẻ về đời sống gần gũi, chân thực, về sự phong phú và đa dạng của văn hoá. Trở lại với các giá trị nguyên sơ.

Cùng ngắm nhìn một số tác phẩm vẽ trên gỗ và tranh trên giấy dó của hoạ sĩ Ngô Hùng Cường được trưng bày tại triển lãm:

Nguồn: Thể thao văn hóa

Kommentarer


bottom of page